Ngân Hàng

Western Union (WU) là gì? Nhận và Gửi tiền bằng WU có an toàn không?

Western Union (WU) là dịch vụ nhận và gửi tiền từ nước ngoài được sử dụng phổ biến hiện nay. Tuy nhiên, bạn vẫn đang thắc mắc Western Union (WU) là gì? Gửi và nhận tiền bằng WU liệu có an toàn không? Cùng đi tìm lời giải đáp qua bài viết sau.    

Western Union (WU) là gì?

Western Union (WU) là gì? Đây là dịch vụ chuyển tiền nhanh chóng quốc tế, được đặt trụ sở tại Hoa Kỳ. Hiện tại dịch vụ chuyển tiền này đã có mặt tại hơn 200 quốc gia. Bạn có thể sử dụng Western Union để dễ dàng chuyển tiền cho người thân, bạn bè tại nước ngoài nhanh chóng chỉ sau vài phút. Đặc biệt, thủ tục nhận tiền qua WU đơn giản và miễn phí. 

Các hình thức chuyển tiền qua Western Union bạn có thể lựa chọn như: 

– Gửi tiền qua các đại lý của WU, có thể là tiệm vàng hoặc ngân hàng. 

– Bạn cũng có thể gửi tiền qua hình thức trực tuyến. 

– Hoặc gửi tiền qua điện thoại, tuy nhiên hình thức này vẫn chưa được áp dụng tại Việt Nam. 

– Qua ứng dụng của WU trên iOS hay Android.

– Gửi tiền tại tài khoản ngân hàng của người nhận tiền. Tuy nhiên, nếu gửi theo cách này người nhận cần cung cấp thông tin người nhận và ngân hàng bằng tiếng Anh theo mã SWIFT. 

Đánh giá ưu và nhược điểm khi chuyển tiền qua Western Union 

Khi trả lời được câu hỏi Western Union là gì, bạn cũng cần tìm hiểu ưu và nhược điểm của hình thức này. Chuyển tiền qua WU có những ưu và nhược điểm như: 

Ưu điểm: 

– Chuyển tiền nhanh chóng, thời gian hoàn tất dịch vụ chỉ khoảng 30 phút. 

– Uy tín, đảm bảo mọi thông tin cá nhân đều được bảo mật tuyệt đối. 

– Quy mô rộng lớn, với hệ thống đại lý và chi nhánh khắp các quốc gia. 

– Được nhiều khách hàng tin tưởng sử dụng. 

Hạn chế 

– Thủ tục phức tạp: Để gửi hoặc nhận tiền qua WU bạn cần chuẩn bị hồ sơ, biểu mẫu và các chứng từ đăng ký quốc tế đầy đủ. Nhìn chung giấy tờ khắt khe.

– Phí dịch vụ cao: Mức phí gửi tiền tại WU cao hơn so với bưu điện, ngân hàng hay dịch vụ gửi tiền khác. Mức phí sẽ được tính theo số tiền, hình thức và quốc gia nhận tiền. 

– Số tiền chuyển hạn chế: Với mỗi quốc gia sẽ có định mức giới hạn gửi tiền riêng. 

Hướng dẫn cách gửi và nhận tiền qua Western Union 

Thủ tục chuyển tiền tại Western Union 

Gửi và nhận tiền tại Western Union rất đơn giản, người nhận và gửi sẽ tới trực tiếp điểm giao dịch để nhận tiền từ nước ngoài. Khi đó bạn cần cung cấp giấy tờ theo quy định và điền thông tin. Sau khi thủ tục được hoàn tất, người gửi sẽ cấp mã chuyển tiền bao gồm 10 chữ số và bạn cần bảo mật. Khi đó, người nhận sẽ tới đại lý của Western Union và cung cấp giấy chứng minh kèm mã số để nhận tiền. 

Cách nhận tiền từ Western Union 

Bạn muốn nhận tiền từ Western Union, cần điền thông tin đầy đủ trong mẫu gồm lệnh chi tiền và phiếu nhận tiền. Trong đó, phiếu nhận tiền dùng để ghi thông tin người gửi, người nhận và mã nhận tiền. Bạn có thể nhận tiền theo đơn vị VND hay USD. Khi đã nhập đầy đủ thông tin, bạn chỉ cần ký tên và đối chiếu với chứng minh thư nhân dân là xong. 

Nhận và Gửi tiền bằng WU có an toàn không? 

Nhận và Gửi tiền bằng WU có an toàn không? Trong thời gian gần đây, nhiều đối tượng đã lợi dụng Internet banking và sự thiếu hiểu biết của nhiều người để lừa đảo. Có thể giả vờ làm người mua hay tặng quà. Hình thức chuyển tiền từ nước ngoài khác tại Việt Nam, vì vậy cần yêu cầu người nhận bấm gửi mật khẩu và mã OTP để nhận quà. Vì vậy có thể thấy, dịch vụ chuyển và nhận tiền WU mang lại nhiều lợi ích và an toàn, tuy nhiên nhiều đối tượng đã lợi dụng để lừa đảo. Vì vậy, bạn cần hết sức cảnh giác khi thấy có bất kỳ yêu cầu nào về gửi mật khẩu, mã OTP nhé. 

Để sử dụng Western Union an toàn bạn cần nắm rõ một số lưu ý như: 

– Tuyệt đối không được cung cấp mật khẩu, tên đăng nhập hay mã OTP cho người khác. 

– Giữ bí mật về mã số OTP.

– Không chuyển hoặc nạp tiền theo yêu cầu của người khác nếu thấy có dấu hiệu lừa đảo.

– Chọn mã PIN tránh dễ nhớ như ngày sinh, số điện thoại. 

– Không cung cấp thông tin về số thẻ cho người khác nếu nghi ngờ.

Đó là toàn bộ thông tin giải đáp về thắc mắc Western Union là gì? Gửi và nhận tiền qua Western Union có an toàn không? Hy vọng sẽ giúp bạn có cân nhắc đúng đắn nhất khi lựa chọn hình thức gửi, nhận tiền này đảm bảo an toàn. 

Tài Chính Kinh Doanh

Tài Chính Kinh Doanh - Tổng hợp tin về kinh tế, tài chính, tin tức giá cả thị trường, tin tức bảo hiểm.... Cơ hội đầu tư khởi nghiệp, hợp tác kinh doanh và hướng dẫn vay vốn. #taichinhkinhdoanh #taichinh #tintuctaichinh #tintucbaohiem Thông tin liên hệ: Website: https://taichinhkinhdoanh.info/ Mail: Address: 63-47 P. Tô Hiến Thành, Lê Đại Hành, Hai Bà Trưng, Hà Nội, Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button