Ngân Hàng

Nên gửi tiết kiệm ngân hàng nào cho lãi suất cao nhất 2021?

Nên gửi tiết kiệm ngân hàng nào là câu hỏi được nhiều người quan tâm, vì mỗi ngân hàng sẽ có mức lãi suất khác nhau. Nếu bạn vẫn chưa chọn được cho mình ngân hàng phù hợp để chọn mặt gửi vàng, thì hãy cùng tham khảo bài viết sau đây nhé.  

Các hình thức gửi tiết kiệm ngân hàng phổ biến hiện nay

Để trả lời được câu hỏi nên gửi tiết kiệm ngân hàng nào, trước tiên cần xác định được hình thức gửi tiết kiệm phù hợp. Cụ thể như sau: 

– Gửi tiết kiệm có kỳ hạn: Thường thì các ngân hàng sẽ cung cấp hình thức gửi tiết kiệm từ 1 – 36 tháng, với từng lãi suất riêng. Đặc điểm của hình thức này đó là, tới hạn mức sẽ rút tiền và nếu rút sớm sẽ mất phí phạt. 

– Gửi tiết kiệm không thời hạn: Có nghĩa là bạn sẽ được gửi tiền không. Ưu điểm là có thể rút tiền bất kỳ lúc nào, nhưng mức lãi suất thấp.

– Gửi tiết kiệm online: Ưu điểm là thuận tiện, bạn có thể gửi tiền mà không cần ra ngân hàng. Cách gửi này bạn cần tải App, tiền sẽ trích trong tài khoản và tới hạn sẽ tự gửi cả gốc và lãi được thiết lập. 

Kinh nghiệm chọn ngân hàng gửi tiết kiệm phù hợp

Chọn được ngân hàng gửi tiết kiệm có lãi suất tốt, bạn cũng cần nắm rõ một số lưu ý dưới đây:      

– Ngân hàng có mức lãi suất cao nhất, dựa vào tiêu chí này bạn có thể dễ dàng so sánh được ngân hàng nào có lãi suất tốt nhất để chọn gửi tiền. Đó thường là nhóm ngân hàng nhà nước, ngân hàng thương mại tư nhân hoặc nhóm ngân hàng nước ngoài tại Việt Nam.   

– Chọn ngân hàng gửi tiết kiệm an toàn, tránh khả năng phá sản, thương hiệu uy tín, tình trạng hoạt động nổi bật, bảo mật an toàn. 

– Ngân hàng có mức tiền gửi tiết kiệm linh hoạt: Có nghĩa là, ngân hàng đó cần có nhiều phương án tất toán linh hoạt, đa dạng hình thức gửi tiết kiệm và đáp ứng được nhu cầu gửi tiết kiệm với nhiều loại tiền khác nhau. 

– Nên chọn ngân hàng gửi tiết kiệm online tốt nhất, hỗ trợ thông tin qua Internet Banking hoặc Mobile Banking. 

– Gửi tiết kiệm tại ngân hàng có nhiều chương trình và quà tặng. Bên cạnh yếu tố an toàn, lãi suất bạn cũng cần quan tâm tới chương trình có quà tặng gửi tiết kiệm vào các dịp tri ân.      

Nên gửi tiết kiệm ngân hàng nào?

Nên gửi tiết kiệm ngân hàng nào có lãi suất tốt nhất? Cùng tham khảo danh sách một số ngân hàng được đánh giá là có mức lãi suất tốt nhất hiện nay để gửi lãi suất: 

– Gửi tiết kiệm tại ngân hàng Vietcombank, với các gói tiết kiệm kiều hối, tiết kiệm trực tuyến, tiết kiệm trả lãi định kỳ, tiết kiệm tự động… Mức lãi suất kỳ hạn 12 tháng là 5,80%. 

– Gửi tiết kiệm ngân hàng Agribank: Mức lãi suất 12 tháng là 5,80%, với nhiều gói gửi tiết kiệm như: Tiết kiệm an sinh, tiết kiệm có kỳ hạn, tiết kiệm học đường, tiết kiệm hưu trí..   

– Tiết kiệm tại ngân hàng Vietinbank: Với nhiều sản phẩm gửi đa dạng như: Không kỳ hạn, có kỳ hạn, tiết kiệm tích lũy, tiết kiệm trực tuyến, ưu đãi về tỷ giá… Lãi suất 5.80%.     

Bên cạnh đó, khi chọn ngân hàng gửi tiết kiệm bạn cũng có thể căn cứ vào từng thời hạn. Chẳng hạn như:     

– Gửi tiết kiệm 1 tháng tại các ngân hàng Agribank, Vietcombank, Vietinbank, BIDV, TPBank, HDBank, Eximbank, Shinhan bank… Với mức lãi suất dao động từ 3,3%. 

– Gửi tiết kiệm trong vòng 3 tháng: Bạn có thể chọn các ngân hàng như Techcombank, Agribank, Vietcombank, BIDV, Techcombank, Đông Á Bank, HDBank, Eximbank, SCB, TP Bank… Lãi suất từ 3,8%/năm. 

– Còn nếu muốn gửi tiết kiệm trong vòng 6 tháng bạn có thể chọn ngân hàng Vietcombank, Agribank, Vietinbank, BIDV, Techcombank, ACB, Đông Á, TP bank, Eximbank, HD Bank… Lãi suất từ 5,1%. 

– Gửi tiết kiệm 12 tháng tại ngân hàng Vietcombank, Agribank, Vietinbank, Đông Á, ACB, BIDV, VPBank. TPBank, HD Bank, Techcombank,… Lãi suất từ 5%/năm.          

 

Một số câu hỏi thường gặp khi gửi tiết kiệm ngân hàng

Bên cạnh quan tâm lãi suất, bạn cũng có thể tham khảo những câu hỏi thường gặp như:  

– Độ tuổi gửi tiết kiệm ngân hàng: Cá nhân trên 18 tuổi có đủ năng lực hành vi dân sự và tài sản riêng có thể gửi tiền tiết kiệm. 

– Số tiền để mở tiết kiệm tại ngân hàng: Với mỗi ngân hàng sẽ có mức gửi riêng. Tối thiểu từ 500.000đ – 1.000.000đ. 

– Có nên gửi tiền tiết kiệm online: Bạn có thể gửi tiết kiệm online an toàn và có thể thực hiện ở bất kỳ nơi đâu, lúc nào. 

Chắc hẳn khi đọc tới đây bạn đã trả lời được cho mình câu hỏi nên gửi tiết kiệm ngân hàng nào có tỷ giá tốt, an toàn rồi chứ? Hy vọng với những thông tin tư vấn ở trên sẽ giúp bạn chọn được cho mình ngân hàng phù hợp để gửi tiết kiệm với lãi suất hấp dẫn nhé.  

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button