Ngân Hàng

Hướng dẫn sử dụng thẻ ATM Vietinbank cho người mới

Thẻ ATM do ngân hàng Vietinbank phát hành sử dụng cho cá nhân, tổ chức giúp việc lưu trữ, giao dịch tài chính thuận tiện hơn. Thế nhưng không phải ai cũng ngay từ đầu biết sử dụng thẻ ATM này. Vì thế cho nên mới phát sinh ra các thông tin hướng dẫn  sử dụng thẻ ATM Vietinbank cho người mới. Bạn quan tâm có đọc thông tin ngày trong bài viết này.

Hướng dẫn sử dụng thẻ ATM VietinBank

Ngân hàng Vietinbank cung cấp thẻ ATM cho khách hàng sử dụng là dạng thẻ đúng chuẩn ISO 7810. Sử dụng thẻ tiện lợi cho nhiều hoạt động các nhau như chuyển tiền, vấn tin tài khoản, nạp thẻ điện thoại, rút tiền, thanh toán hóa đơn,…từ cây ATM. 

Nếu bạn muốn biết cách kích hoạt thẻ ATM thì tham khảo thông tin sau:

Cách kích hoạt thẻ ATM Vietinbank:

Kích hoạt thẻ ATM ngân hàng Vietinbank
Kích hoạt thẻ ATM ngân hàng Vietinbank

Bước 1: Bạn dùng thẻ ATM rồi đưa vào máy ATM, đưa đúng chiều mũi tên vào trong khe ở phía bên phải cây.

Bước 2: Giao diện chính trên màn hình sẽ hiện lên 2 ngôn ngữ để người dùng tùy chọn “Tiếng Anh” và ”Tiếng Việt”. Bạn sẽ chọn lấy 1 ngôn ngữ để đọc thông tin trên cây ATM.

Bước 3: Máy ATM sẽ yêu cầu bạn nhập mật mã PIN vào chính xác. Đây là số PIN đã được in trên phong bì mà ngân hàng Vietinbank cấp cho bạn khi mới nhận được thẻ ATM.

Bước 4:Bạn nhập số PIN cũ, màn hình máy ATM hiện lên thông báo “Thẻ sử dụng lần đầu, đề nghị quý khách đổi PIN trước khi giao dịch”. Nhấn ô “Tiếp tục” để tiến hành quá trình đổi sang mã PIN mới

Bước 5: Bạn nhập số PIN cũ rồi lại nhập số pin mới, nhớ không trùng với số cũ và là số dễ nhớ với bạn. 

Bước 6: Nhập lại số pin mới để hệ thống xác nhận rồi sau đó nhấn Enter.

Bước 7: Màn hình hệ thống thông báo đổi PIN thành công và bạn đã kích hoạt thẻ ATM xong.

Hướng dẫn nộp tiền vào tài khoản ATM Vietinbank

Khách hàng muốn nộp tiền vào tài khoản thì tới chi nhánh/phòng giao dịch VietinBank để cán bộ hướng dẫn làm thủ tục nộp tiền. Cụ thể cách gửi tiền như sau:

Bước 1: Bạn vào quầy giao dịch rồi nêu yêu cầu với cán bộ về cần nộp tiền vào tài khoản ngân hàng.

Bước 2: Cán bộ đưa bạn mẫu giấy kê khai thông tin, số tiền, loại tiền vào trong đó rồi gửi lại cho họ kê khai thông tin.

Bước 3: Bạn đưa tiền cho cán bộ đếm lại cẩn thận rồi xác nhận chính xác số tiền. Bạn chờ một lát thì cán bộ Vietinbank sẽ gửi cho bạn liên giấy tờ có đóng dấu đỏ đã nộp tiền, bạn giữ lại giấy này. Như vậy là xong thao tác nộp tiền vào tài khoản, bạn cũng có thể nhờ người khác gửi tiền qua ứng dụng ngân hàng vào tài khoản của mình cũng được nhé.

Cách rút tiền từ cây ATM Vietinbank

Cách rút tiền ATM Vietinbank vô cùng đơn giản, cụ thể như sau:

Bước 1: Bạn tìm tới cây ATM gần nhất để vào rồi cầm thẻ ATM của mình đưa vào trong khe thẻ của máy. Bạn nhớ đưa đúng chiều mũi tên của thẻ thì hệ thống  mới nhận. Sau đó bạn chọn ngôn ngữ hiển thị là tiếng Việt hoặc tiếng Anh.

Rút tiền từ cây ATM ngân hàng Vietinbank
Rút tiền từ cây ATM ngân hàng Vietinbank

Bước 2: Khách hàng nhập mật khẩu thẻ ATM vào hệ thống, nhập đủ và chính xác, nếu sai quá 5 lần sẽ bị khóa thẻ tạm thời.

Bước 3: Giao diện màn hình hiển thị lên các số tiền khác nhau cho bạn lựa chọn. Bạn cần rút bao nhiêu thì nhấn vào nút đó.

Bước 4: Xác nhận số tiền muốn rút rồi bạn nhấn OK. Bạn muốn in hay không in hóa đơn thì nhấn vào nút xác nhận sau đó. 

Bước 5: Hệ thống đưa thẻ ra thì bạn nhận lấy thẻ và nhận tiền, giao dịch xong. Vậy là xong hướng dẫn cách rút tiền ATM Vietinbank

Có thể bạn quan tâm:

Hướng dẫn cách chuyển khoản tại cây ATM

Khách hàng có thể tiện chuyển khoản luôn từ cây ATM nhanh chóng sang số khác trong cùng hệ thống hoặc sang số tài khoản khác liên ngân hàng đều được. Cụ thể: 

Chuyển tiền cùng hệ thống VietinBank

Bước 1: Bạn cho thẻ vào máy ATM theo chiều mũi tên trên thẻ rồi chọn ngôn ngữ hiển thị trên máy là tiếng Việt hoặc tiếng Anh. Sau đó thì bạn nhập mật mã vào trong hệ thống thì mới mở được ứng dụng.

Bước 2: Bạn lại chọn chức năng “Chuyển khoản” ngay trên màn hình màn hình sẽ hiện lên các ngân hàng chọn chuyển khoản đến. Bạn lại nhấn vào ngân hàng mình chuyển tới và nhập số tài khoản người cần chuyển tới.

Sử dụng thẻ ATM Vietinbank đúng cách
Sử dụng thẻ ATM Vietinbank đúng cách

Bước 3: Hệ thống sẽ hiển thị lên yêu cầu khách hàng xác nhận thông tin tài khoản hoàn toàn chính xác.

Bước 4: Bạn nhập số tiền muốn chuyển tới tài khoản khác.

Bước 5: Hệ thống sẽ xác nhận lại thông tin về tên tài khoản, số tài khoản và số tiền cần chuyển. Bạn đọc lại một lần thông tin rồi ấn nút “Tiếp tục”, đợi một lát để hệ thống thực hiện giao dịch.

Bước 6: Xong xuôi thì trên màn hình hiển thị giao dịch chuyển tiền hoàn thành.

Chuyển tiền ngoài hệ thống Vietinbank

Bước 1: Bạn cho thẻ ATM vào máy theo đúng chiều mũi tên rồi chọn ngôn ngữ mình thông thạo. Tiếp tới là bạn sẽ nhập mã số PIN, chọn chức năng “chuyển khoản”. 

Bước 2: Trên màn hình xuất hiện các ngân hàng khác nhau thì bạn chọn ngân hàng cần chuyển tới, sau đó thì nhập số thẻ/số tài khoản muốn gửi tiền tới. 

Bước 3: Nhập vào số tiền mà bạn cần chuyển thì hiển thị đầy đủ các thông tin trên màn hình. Bạn nhấn nút “Đồng ý” và chờ đợi hệ thống thực hiện giao dịch.

Bước 6: Trên màn hình hiển thị thông tin giao dịch chuyển tiền thành công.

Tra cứu số dư tài khoản Vietinbank qua máy ATM

Bước 1: Bạn đưa thẻ vào khe đọc của máy ATM theo chiều mũi tên, chọn ngôn ngữ sử dụng để đọc thông tin. Sau đó tiến hành Đăng nhập thì bạn nhập đúng mã pin của mình vào rồi nhấn Enter tiếp tục giao dịch.

Bước 2: Trên màn hình sẽ xuất hiện các tính năng thì bạn nhấn vào mục Vấn tin số dư và ấn Enter.

Bước 3: Hệ thống sẽ hiển thị đủ thông tin tài khoản của bạn, bạn cần in biên lai thì nhấn vào in. Máy sẽ nhả thẻ ATM ra và kết thúc giao dịch.

Vậy là bài viết đã cung cấp đầy đủ các thông tin hướng dẫn sử dụng thẻ ATM Vietinbank chi tiết cho người mới sử dụng. Chúc bạn khi áp dụng kiến thức này dễ dàng và thành công!

Tài Chính Kinh Doanh

Tài Chính Kinh Doanh - Tổng hợp tin về kinh tế, tài chính, tin tức giá cả thị trường, tin tức bảo hiểm.... Cơ hội đầu tư khởi nghiệp, hợp tác kinh doanh và hướng dẫn vay vốn. #taichinhkinhdoanh #taichinh #tintuctaichinh #tintucbaohiem Thông tin liên hệ: Website: https://taichinhkinhdoanh.info/ Mail: Address: 63-47 P. Tô Hiến Thành, Lê Đại Hành, Hai Bà Trưng, Hà Nội, Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button