Kiến Thức Vay Tiền

Cách tính lãi suất VietCredit chính xác chuẩn 2021

Nắm rõ mức lãi suất VietCredit sẽ giúp bạn dễ dàng cân nhắc trong khoản vay tiêu dùng. Vậy cách tính lãi suất VietCredit như thế nào là chuẩn xác nhất? Hãy cùng tham khảo bài viết sau.     

Tìm hiểu mức lãi suất VietCredit 

Căn cứ vào mức lãi suất vay VietCredit, bạn có thể tính được số tiền mình cần thanh toán mỗi tháng. Đối với thẻ vay VietCredit, sẽ có cách tính lãi suất như sau: Lãi suất thẻ vay VietCredit dao động từ 3 – 4,58%, nghĩa là từ 36 – 55%/năm. Cần lưu ý, lãi suất còn tùy theo vào kết quả xét duyệt đối với từng khách hàng. Cụ thể, mức lãi suất sẽ được thông báo khi khách hàng nhận thẻ vay từ VietCredit. Bạn có thể tham khảo bảng lãi suất áp dụng đối với sản phẩm thẻ tín dụng nội địa dưới đây:  

– Khách hàng có thu nhập lương: Dao động 49 – 55%

– Khách hàng có thu nhập tự doanh (tiểu thương/hộ kinh doanh): 55%

– Khách hàng là sinh viên: 36%

Lưu ý: Mức lãi suất được áp dụng đối với từng trường hợp khách hàng nêu tại thông báo phát hành thẻ.   

Cách tính lãi suất VietCredit

Cách tính lãi suất VietCredit như sau:  

Công thức tính lãi: Tiền lãi suất = Số tiền vay x Lãi suất/365 ngày x Số ngày sử dụng tiền vay 

Chẳng hạn: Thẻ vay mà bạn đang sử dụng có hạn mức là 10 triệu, tuy nhiên bạn chỉ vay 5 triệu đồng để chi tiêu trong vòng 7 ngày. Thì mức lãi suất sẽ được tính theo số tiền vay là 5 triệu trong 7 ngày. Cách tính sẽ dựa theo dư nợ gốc giảm dần. Trong đó: 

– Số tiền vay: 5.000.000đ

– Số ngày sử dụng tiền vay: 7 ngày

– Lãi suất áp dụng: 36%/năm

– Tiền lãi suất: 5.000*36%/365*7=34.520 vnđ

Như vậy, hàng tháng bạn sẽ phải thanh toán số tiền lãi giảm theo dư nợ gốc ở thời điểm hiện tại. Bạn có thể dựa vào cách tính trên và áp dụng theo công thức để ra được số tiền thanh toán hàng tháng.     

Xem thêm: thanh toán chậm vietcreditthanh toán vietcredit qua momo

Tính số tiền lãi VietCredit  hàng tháng 

Có rất nhiều cách thanh toán bạn có thể lựa chọn bao gồm: Tình hình tài chính, tiền vay, lãi suất… Số tiền thanh toán tối thiểu chính là số tiền nhỏ nhất bạn cần thanh toán theo như hợp đồng trước đó với VietCredit. Cụ thể cách tính số tiền tối thiểu như sau:

– Đối với mức lãi suất 24 – 39%/năm sẽ là = Số tiền vay * 6%

– Lãi suất từ 40 – 55%/năm = Số tiền vay * 8%

Chẳng hạn, khi bạn vay số tiền là 10.000.000đ sẽ áp dụng mức lãi suất 2 theo công thức ở trên. Lãi suất 36% chính là số tiền thanh toán tối thiểu = 10.000.000 * 6% = 600.000đ. 

Hay lãi suất 40%: Số tiền thanh toán tối thiểu sẽ là: 10.000.000*8% – 800.000đ.

Một số lưu ý:

– Nếu như sau 3 tháng không thanh toán, thì toàn bộ số nợ gốc của khách hàng sẽ được chuyển sang quá hạn và bị khóa thẻ vĩnh viễn. 

– VietCredit gửi thông báo về số tiền thanh toán, gồm cả lãi và gốc. 

– Nếu trong vòng 20 ngày tiếp theo mà bạn không thanh toán dư nợ, thì khi sang tới ngày thứ 21 dư nợ sẽ chuyển thành quá hạn. Khi đó bạn sẽ bị tính phạt lãi suất là 150% lãi suất trong mức hạn của Vietcredit. 

– Thẻ vay Vietcredit của bạn sẽ bị khóa cho tới khi thanh toán đầy đủ các khoản. 

Trên đây là toàn bộ cách tính lãi suất VietCredit đơn giản và thuận tiện. Hy vọng, sẽ cung cấp những thông tin hữu ích và cần thiết nhất cho bạn để sử dụng một cách hiệu quả nhất. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button