Bảo Hiểm

Các loại hình bảo hiểm nhân thọ hiện đang có ở Việt Nam

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại hình bảo hiểm nhân thọ được cung cấp, nhằm đáp ứng được nhu cầu đa dạng của khách hàng. Vậy tại Việt Nam có các loại hình bảo hiểm nhân thọ nào? Cùng kinhdoanhtaichinh đi tìm câu trả lời qua bài viết sau. 

Tìm hiểu đôi nét về bảo hiểm nhân thọ 

Bảo hiểm nhân thọ là loại hình bảo hiểm dành cho người được bảo hiểm đang sống hoặc tử vong. Thông qua đại diện pháp lý, công ty bảo hiểm sẽ ký hợp đồng cam kết và chi trả số tiền cho người tham gia được hưởng nếu có rủi ro. Thời gian còn tùy thuộc vào từng loại hình bảo hiểm: 5 năm, 10 năm, 20 hoặc 30 năm… Đối với một hợp đồng bảo hiểm gồm có 2 phần: 

– Phần bảo hiểm nhân thọ 

– Phần bảo hiểm hỗ trợ kèm sản phẩm chính

Khi đó, tùy theo từng gói bảo hiểm tham gia sẽ có mức hưởng khác nhau như: Thai sản, nằm viện, ốm đau, bệnh hiểm nghèo…Tham gia bảo hiểm nhân thọ khách hàng sẽ được bảo vệ trước mọi rủi ro và cũng là giải pháp giúp tiết kiệm, đầu tư. 

Để tham gia bảo hiểm nhân thọ, khách hàng cần đảm bảo được những yêu cầu dưới đây: 

– Có nguồn thu nhập ổn định

– Điều kiện sức khỏe bình thường

– Đang có nhu cầu bảo vệ cho nguồn tài chính của gia đình.

– Dễ dàng tiếp cận sản phẩm

– Độ tuổi 0 – 65 tùy theo từng gói 

Các loại hình bảo hiểm nhân thọ tại Việt Nam

Dưới đây là danh sách những loại hình bảo hiểm nhân thọ phổ biến nhất ở nước ta hiện nay bạn có thể tham khảo:

1. Bảo hiểm trọn đời 

Một trong các loại hình bảo hiểm nhân thọ phổ biến hiện nay tại Việt Nam đó là, bảo hiểm trọn đời. Khi tham gia loại bảo hiểm này khách hàng thụ hưởng tử vong vào bất kỳ thời gian nào trong cuộc đời sẽ được chi trả quyền lợi tùy theo gói phí đóng. Với hình thức bảo hiểm này hiện tại các công ty bảo hiểm ít phát triển các sản phẩm về bảo hiểm trọn đời. 

2. Bảo hiểm sinh kỳ

Đặc thù của loại hình bảo hiểm này đó là, khách hàng sẽ được hưởng bảo hiểm sống tới một giai đoạn nhất định tùy theo hợp đồng. Khi đó, phía công ty bảo hiểm sẽ thanh toán tiền cho người thụ hưởng, trong trường hợp người được hưởng sống tới khi thỏa thuận trong hợp đồng. Loại hình bảo hiểm sinh kỳ tại Việt Nam được quy định theo đúng luật bảo hiểm, tuy nhiên hiện nay nhiều công ty không triển khai loại bảo hiểm này.

3. Bảo hiểm tử kỳ

Các loại hình bảo hiểm nhân thọ tại Việt Nam tiếp theo phải kể tới bảo hiểm tử kỳ. Đây là loại bảo hiểm dành cho trường hợp khách hàng thụ hưởng tử vong tại một thời gian nhất định. Khi đó phía doanh nghiệp bảo hiểm cần thanh toán mức phí cho người thụ hưởng nếu được hưởng theo đúng thỏa thuận trong hợp đồng.  

4. Bảo hiểm hỗn hợp

Đặc điểm của loại hình bảo hiểm này đó là kết hợp cùng với bảo hiểm tử kỳ và sinh kỳ. Đây cũng là sản phẩm bảo hiểm được nhiều khách hàng lựa chọn nhất hiện nay. Cùng một gói bảo hiểm nhưng sẽ được tích hợp nhiều quyền lợi cho khách hàng khi tham gia. 

5. Bảo hiểm trả tiền định kỳ

Là loại bảo hiểm dành cho người thụ hưởng được quyền lợi khi còn sống với thời hạn nhất định. Khi hết thời hạn, phía công ty bảo hiểm sẽ thanh toán đầy đủ phí đóng theo thỏa thuận trong hợp đồng. 

6. Bảo hiểm liên kết đầu tư

Bảo hiểm liên kết đầu tư cũng là  một trong các loại hình bảo hiểm nhân thọ phổ biến hiện nay ở nay. Đây là loại hình bảo hiểm không chia lãi và quyền lợi được tách riêng gồm: Đầu tư và bảo hiểm. Sản phẩm tiêu biểu của loại hình bảo hiểm này đó là bảo hiểm liên kết đơn vị và bảo hiểm liên kết chung. 

7. Bảo hiểm hưu trí

Bảo hiểm hưu trí dành cho trường hợp khách hàng tham gia ở một độ tuổi nhất định được phía doanh nghiệp bảo hiểm chi trả theo đúng như trong hợp đồng. 

Trên đây là các loại hình bảo hiểm nhân thọ tại Việt Nam mà bạn có thể tham khảo. Dựa vào đặc điểm và quyền lợi của từng loại bảo hiểm mà bạn hãy chọn cho mình loại phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng.    

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button